Hướng dẫn - Kinh nghiệm

Hướng dẫn cách mua hàng trên shopee chi tiết bằng hình ảnh

Hướng dẫn cách mua hàng trên shopee – Shopee là một trong những website thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam. Tại Shopee.vn bạn có thể tìm thấy hàng ngàn sản phẩm thuộc hàng trăm ngành hàng khác nhau từ thời trang, đồ gia dụng cho đến đồ dùng mẹ và bé. Trong bài viết này, Magiamgia24h.net sẽ hướng dẫn bạn cách mua hàng trên shopee để được giảm giá nhiều nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết này nhé.

Hướng dẫn cách mua hàng trên shopee

Đặt hàng trực tuyến trên shopee khá đơn giản, chỉ cần một vài thao tác là bạn đã có thể mua được những món đồ mà bạn cần trên shopee.

hướng dẫn đặt hàng trên shopee hình ảnh

hướng dẫn cách mua hàng trên shopee chi tiết bằng hình ảnh

Cách mua hàng trên shopee bằng máy tính

Bước 1: Đăng nhập vào shopee.vn

Truy cập vào shopee.vn sau đó đăng nhập vào tài khoản shopee của bạn. Nếu chưa có tài khoản shopee, bạn có thể xem cách đăng ký tại đây.

hướng dẫn đặt hàng trên shopee

Đăng nhập vào shopee 

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm muốn mua

Có 2 cách để bạn tìm kiếm sản phẩm mà bạn muốn mua trên shopee.vn là:

Cách 1: Duyệt qua các chuyên mục ngành hàng ở trang chủ.

Cách 2: Tìm kiếm sản phẩm bằng cách nhập từ khóa hoặc tên sản phẩm vào khung tìm kiếm ở đầu trang.

Cách đặt hàng trên shopee hình ảnh 7

Tìm kiếm sản phẩm muốn mua 

Bước 3: Xem thông tin sản phẩm

Nhấp chuột vào sản phẩm để xem thông tin chi tiết về sản phẩm. Ở trong phần này, bạn có thể trò chuyện trực tiếp với người bán hàng bằng việc nhấp chuột vào nút “Chat Ngay”. Nếu cần tư vấn hoặc có bất cứ điều gì cần giải đáp về sản phẩm, bạn nên hỏi ngay người bán hàng.

Cách đặt hàng trên shopee hình ảnh 6

Bước 4: Đặt hàng

Nhấp chuột vào nút mua ngay để đặt hàng. Ngay lập tức bạn sẽ được chuyển tới trang giỏ hàng. Bạn cần nhấp chuột một lần nữa vào nút mua hàng để chuyển đến trang thanh toán.

Cách đặt hàng trên shopee hình ảnh 5

Chọn số lượng sau đó nhấp chuột vào nút mua hàng

Bước 5: Nhập thông tin mua hàng

Ở bước này, bạn sẽ cần điền đầy đủ số điện thoại, địa chỉ giao hàng, mã giảm giá shopee (nếu có), ghi chú và lựa chọn phương thức thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thanh toán tiền khi nhận hàng (COD). Bạn có thể theo dõi hình ảnh dưới đây.

Cách đặt hàng trên shopee hình ảnh 2

Nhấp chuột vào dấu “+” để nhập thông tin giao hàng

Cách đặt hàng trên shopee hình ảnh 3

Gửi thông tin giao hàng

Cách đặt hàng trên shopee hình ảnh 4

Nhấp chuột vào nút đặt hàng

Lưu ý: Ở những lần mua hàng đầu tiên trên shopee, bạn nên lựa chọn hình thức thanh toán khi nhận hàng.

Bước 6: Hoàn tất đặt hàng

Sau khi đã điền đầy đủ những thông tin mà shopee yêu cầu. Nhấp chuột vào nút đặt hàng để mua hàng. Ngay lập tức sẽ xuất hiện một khung thông báo đặt hàng thành công và bạn sẽ được chuyển tới trang trạng thái đơn hàng như hình dưới đây.

Cách đặt hàng trên shopee hình ảnh 1

Nhấp chuột vào nút “ok” để xác nhận đặt hàng

huong dan cach mua hang tren shopee

trang đặt hàng thành công của shopee

Như vậy các bước mua hàng trực tuyến trên shopee bằng máy tính đã hoàn thành. Lúc này, bạn chỉ cần ngồi ở nhà và đợi sản phẩm được chuyển đến cho bạn mà thôi.

Các bước đặt hàng online trên shopee bằng điện thoại di động

Ngoài việc mua hàng online trên máy tính, shopee cũng cho phép khách hàng đặt hàng trực tuyến trên điện thoại di động thông qua ứng dụng mua hàng trực tuyến shopee. Để mua hàng trên shopee thông qua ứng dụng shopee trên điện thoại, bạn chỉ cần làm theo những bước dưới đây.

Bước 1: Tải ứng dụng shopee

Bạn có thể tải ứng dụng shopee về điện thoại thông qua kho ứng dụng Google play nếu sử dụng hệ điều hành Android hoặc App Store cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS.

Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng shopee

Sau khi tải ứng dụng shopee về máy thành công, bạn cần phải đăng nhập vào ứng dụng để thực hiện các bước mua hàng trên shopee.

Sau khi đăng nhập, bạn cũng tiến hành thực hiện các bước mua hàng trên ứng dụng giống hoàn toàn với các bước mua hàng trên shopee bằng máy tính.

Nhìn chung, cách mua hàng trên shopee bằng máy tính hay thông qua ứng dụng shopee trên điện thoại di động tương đối đơn giản. Chỉ cần bỏ ra khoảng 10-15 phút và thực hiện vài thao tác đơn giản là bạn đã mua được những sản phẩm mà bạn đang cần mà chẳng phải mất công chạy xe khắp các cửa hàng. Thật là tiện dụng đúng không nào.

Bài viết liên quan >> Hướng dẫn cách mua hàng trên Lazada từ A-Z

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close